Mách bạn cách chỉnh âm cảnh báo trên iPhone đơn giản

Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

Bạn đã biết cách điều chỉnh âm cảnh báo trên iPhone chưa? Tính năng mới của iOS 17.2 giúp bạn cá nhân hóa âm thanh theo sở thích của mình. Bạn có thể chọn từ nhiều âm thanh khác nhau hoặc mua thêm từ Cửa hàng Nhạc chuông và điều chỉnh cường độ rung khi nhận thông báo. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu cách thực hiện chỉ trong 5 bước đơn giản.

Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

Để tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.
 • Chọn mục Âm thanh & Cảm ứng.
 • Chọn Cảnh báo mặc định.
 • Lựa chọn âm thanh bạn muốn sử dụng làm âm thông báo mặc định và có thể nghe thử âm thanh bằng cách chạm vào nó.
 • Nếu bạn muốn điều chỉnh cảm ứng rung, hãy chọn Cảm ứng và chọn kiểu rung bạn muốn. Bạn cũng có thể tự tạo kiểu rung mới của mình bằng cách chọn Tạo cảm ứng mới.

Lưu ý rằng tính năng tùy chỉnh âm cảnh báo chỉ có sẵn trên các thiết bị chạy iOS 17.2 trở lên. Nếu điện thoại của bạn chưa được cập nhật, hãy mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tải và cài đặt bản iOS mới. Bản cập nhật này không chỉ mang đến tính năng tùy chỉnh âm cảnh báo mà còn cải thiện nhiều tính năng khác như Nhật ký, tính năng dịch cho Action Button, và widget chất lượng không khí trong ứng dụng thời tiết.

Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng
Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone không chỉ đem lại âm thanh theo sở thích, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Dưới đây là một số điều mà bạn sẽ thấy hữu ích:

 • Dễ dàng phân biệt các loại thông báo. Bạn có thể đặt âm thanh riêng cho tin nhắn, email, cuộc gọi, lịch, nhắc nhở và ứng dụng khác, giúp bạn nhận biết thông báo quan trọng và ưu tiên xử lý chúng.
 • Thể hiện cá tính qua âm thanh. Lựa chọn âm thanh phù hợp với sở thích, phong cách hoặc tâm trạng của bạn. Bạn cũng có thể mua thêm âm thanh độc đáo từ Cửa hàng Nhạc chuông hoặc tự tạo âm thanh riêng của bạn bằng GarageBand hoặc các ứng dụng khác. Cảm giác tự hào khi âm thanh của bạn trở nên nổi bật trong đám đông.
 • Điều chỉnh cường độ rung theo ý muốn. Bạn có thể chọn kiểu rung mạnh, yếu hoặc không rung tùy thuộc vào nhu cầu. Tạo kiểu rung đặc biệt bằng cách chạm vào màn hình giúp bạn nhận thông báo một cách nhẹ nhàng, không làm phiền người xung quanh.
Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone
Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Trước khi bạn bắt đầu tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone, tôi muốn nhắc bạn một số điều cần lưu ý để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có. Dưới đây là một số điều mà bạn nên chú ý:

 1. Ảnh hưởng đến Tất Cả Các Ứng Dụng: Khi bạn thay đổi âm thanh thông báo mặc định, điều này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng mà bạn chưa tùy chỉnh âm thanh riêng. Nếu bạn muốn mỗi ứng dụng có âm thanh khác nhau, bạn phải vào từng ứng dụng và thay đổi âm thanh trong phần cài đặt của nó.
 2. Chế Độ Im Lặng và Cảm Ứng Rung: Khi bạn bật chế độ im lặng, âm thanh thông báo sẽ bị tắt, nhưng cảm ứng rung vẫn hoạt động. Nếu bạn muốn tắt cả cảm ứng rung, bạn phải vào Cài Đặt > Âm Thanh & Cảm ứng > chọn ‘Không Rung Khi Im Lặng’.
 3. Chế Độ Không Làm Phiền: Khi bạn bật chế độ Không Làm Phiền, cả âm thanh và cảm ứng rung sẽ bị tắt, trừ khi bạn cho phép những người hoặc ứng dụng ngoại lệ. Bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn cho chế độ Không Làm Phiền trong Cài Đặt > Không Làm Phiền.
 4. Mua Thêm Âm Thanh: Khi bạn mua thêm âm thanh từ Cửa Hàng Nhạc Chuông, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ. Bạn cũng cần có kết nối internet để tải về âm thanh. Lưu ý rằng không phải tất cả các âm thanh đều tương thích với iPhone, và bạn có thể bị giới hạn số lượng âm thanh mà bạn có thể mua.
Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone
Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Tùy chỉnh ngôn ngữ và bàn phím trên iPhone là một cách để làm cho trải nghiệm nhập liệu trở nên thuận tiện và phù hợp với người dùng. Bạn có thể chọn ngôn ngữ và bàn phím ưa thích, và tận hưởng sự thoải mái khi gửi tin nhắn và nhập liệu trên iPhone của bạn. Bạn chỉ cần làm theo 5 bước đơn giản mà tôi đã hướng dẫn ở trên, và bạn sẽ có được ngôn ngữ và bàn phím iPhone phản ánh cá nhân của bạn. Bạn cũng nên chú ý đến những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh ngôn ngữ và bàn phím để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Gợi ý  Chặn dữ liệu di động trên iPhone: Tối ưu hóa dữ liệu